เจ้าหน้าที่ รปภ.มข.เจ๋ง สกัดผู้ก่อเหตุร้ายในมข.พร้อมรวบตัวได้ทันควัน

img_7cd77a7221a7a79fb6faa34500537148

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2556 เวลา 00.30 น. เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสายตรวจ ?ชุดสายตรวจเคลื่อนที่เร็ว?นายสราวุธ ?แสนสมบัติ?และนายวัชรากรณ์ ?นารี ?ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ประสบเหตุคนร้าย 3 คน จี้ชิงทรัพย์บุคลากรทางการแพทย์ที่บริเวณถนนหมู่บ้านศูนย์แพทย์ ?5-7 ใกล้โรงสูบน้ำ ?จึงตรงเข้าให้ความช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอีกหนึ่งนาย เร่งรุดติดตามคนร้ายโดยประสานการทำงานทางวิทยุ? ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจุดเฝ้าระวังสำนักงานอธิการบดี ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายขับรถหนีผ่านมาเร่งขับรถติดตาม? และเจ้าหน้าที่ประจำประตูทางเข้าออกมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้รับการประสานงานเช่นกันได้ปิดประตูลง? คนร้ายจึงจนมุมอยู่หน้าประตูหอพัก 9 หลัง

จากนั้น ได้แจ้งเหตุไปยังสถานีตำรวจภูธรย่อยขอนแก่น? เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย?ร.ต.ท.อรรถพล? จันทะนิตย์? พงส.(สบ.1) ร้อยเวรประจำวัน?สถานีตำรวจภูธรย่อย มข.? ได้นำกำลังรุดไปยังจุดที่รับแจ้งเหตุ อยู่ที่บริเวณประตูเข้า-ออก หอพัก 9 หลัง และได้ควบคุมตัวชายวัยรุ่นอายุระหว่าง 15-20 ปี ?จำนวน 3 คนมาสอบสวนยังสถานีตำรวจภูธรย่อย เบื้องต้นให้การยอมรับว่าได้ร่วมกันปล้นทรัพย์และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจริง

จากการสอบสวนคนร้ายให้การรับสารภาพว่า ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 3 คน ?เข้ามาตระเวนหาเหยื่อผู้หญิงที่ขับขี่รถจักรยานยนต์คนเดียว จากนั้นขับรถประกบแล้วผลักให้รถล้ม? และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้ประสบเหตุ ?เพื่อบังคับให้นำทรัพย์สินออกมาให้ ?แต่กลับมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย มาประสบเหตุ จึงถูกไล่ติดตามตัวและถูกควบคุมตัวที่หน้าประตูหอเก้าหลังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำไปสอบสวนดังกล่าว

นายเกษม? ภูธรรมะ? หัวหน้าสำนักงานรักษาความปลอดภัยและการจราจร?กล่าวว่า? เหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ สามารถเข้าระงับเหตุได้ทันท่วงที?เนื่องจาก ?สำนักงานรักษาความปลอดภัย ?ได้รับนโยบายจากท่านอธิการบดี ด้านการรักษาความปลอดภัยในมหาวิทยาลัยขอนแก่น? ซึ่งเดิมได้มีระบบการรักษาความปลอดภัยอยู่แล้ว ?ได้มีมาตรการคุมเข้มในการตั้งจุดเฝ้าระวัง และการวางแผนความถี่ของรถสายตรวจเคลื่อนที่เร็ว? ซึ่งจะขับขี่รถจักรยานยนต์ ใส่ใจคุมเข้มตรวจตราตลอดช่วงกลางคืน ?โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาเปลี่ยนผลัดเวรของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์?และศูนย์หัวใจสิริกิติ์? ซึ่งท่านอธิการบดีได้แสดงความห่วงใยเป็นพิเศษ ?นับว่าการเพิ่มความถี่ของเจ้าหน้าที่สายตรวจเคลื่อนที่เร็ว มีผลดีที่ทำให้เข้าระงับเหตุได้อย่างทันการณ์

นางอรดี? กาบบัวลอย? พนักงานการแพทย์? โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ผู้ประสบเหตุได้เข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ?ซึ่งอาการโดยทั่วไปดีขึ้นอย่างมาก ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ให้การช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที ทั้งยังได้รับทรัพย์สินคืนทั้งหมดอีกด้วย? และขอบคุณโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ที่ให้การดูแลรักษาเป็นอย่างดี

ข่าว?? :? ?? เฉลิมเกียรติ ศรีละกูล

Comments are closed.